Home / Tâm Sự / Tôi có thể nuôi con mà chưa biết làm sao để ly hôn chồng

Tôi có thể nuôi con mà chưa biết làm sao để ly hôn chồng

Tôi phải làm sao để ly hôn được với chồng vì nghe nói chồng bên nước ngoài mà không có giấy tờ thì không ly hôn được.

Tôi 33 tuổi, chồng 32 tuổi, có một cháu trai 7 tuổi. Chúng tôi đến với nhau từ tình yêu đầu đời nhưng toàn là những ngày tháng lỗi lầm, đau khổ, nước mắt; điều tôi không hối hận khi yêu chồng có lẽ là có đứa con trai bây giờ, con rất ngoan và tình cảm. Chồng tôi đang lao động bên Nhật theo dạng du học sinh, giờ anh bỏ ra ngoài làm nên hiện tại thuộc dạng vô gia cư, nếu về thì sẽ là bị bắt hoặc tự về. Anh đi nước ngoài gần 4 năm nhưng chưa một lần gửi về cho tôi đồng nào, tôi cũng chưa bao giờ đòi hỏi. Có lần tôi thiếu ít tiền, ngỏ ý vay vài triệu mà bị anh từ chối.

Giờ tôi muốn ly hôn chồng để giành quyền nuôi con, con tôi đang ở với ông bà nội, tôi ở với bố mẹ ruột. Hồi con một tuổi, vợ chồng nhờ ông bà nội trông giúp để làm ăn, giờ ông bà lấy hết lý do nọ kia để nuôi cháu nên tôi thỉnh thoảng mới về thăm con. Tôi không ở nhà nội là vì xa chỗ tôi làm, giữa tôi và chồng không còn gì nữa, thậm chí chồng còn công khai bồ bịch trên mạng xã hội.

Hiện tại tôi có ý định ở vậy suốt đời nhưng cha mẹ, bạn bè cứ nói giờ ở vậy thì được, sau già khổ, hãy đi thêm bước nữa. Có người thương tôi thật lòng, muốn lấy tôi, có điều tôi suy nghĩ rất nhiều, chủ yếu là vì đứa con trai của tôi. Con quen ở với ông bà từ khi còn nhỏ, giờ theo ông bà lắm, tôi nhiều lần nói cháu về ở với mẹ mà cháu nói thích ở với ông bà. Công việc giờ tôi đã ổn định, có thể lo cho hai mẹ con. Mong được các bạn chia sẻ.

Hòa

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Nhìn thấy 3 người đàn bà đủng đỉnh bước vào đám tang chồng, tôi thật muốn trợn mắt rồi ngất xỉu luôn cho đỡ đau lòng và nhục nhã

Chồng vừa mất xong, nhà cửa còn đang rối ren nhưng tôi vẫn phải chia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *