Home / Tâm Sự / Tôi hết yêu chồng nhưng chưa dám ly hôn chỉ vì con

Tôi hết yêu chồng nhưng chưa dám ly hôn chỉ vì con

Nhiều lúc con nhắc đến bố mà tôi thấy thương, lại không biết mình có nên cố gắng tiếp không, nhưng có lẽ hơi khó.

Tôi và chồng kết hôn 7 năm, có con 5 tuổi, mọi chuyện luôn suôn sẻ và tốt đẹp cho đến khi sinh con. Chồng thường cằn nhằn và không lắng nghe những gì tôi nói, tôi vốn nóng tính nên đã xảy ra cãi vã không ít. Rồi tôi đã cố suy nghĩ, chắc hẳn cặp vợ chồng nào cũng có những vấn đề và phải giải quyết để giữ gìn hạnh phúc, vậy nên tôi bỏ qua.

Mọi chuyện có vẻ đỡ hơn sau khi con tôi tầm 2-3 tuổi nhưng anh vẫn vậy, ít khi lắng nghe ý kiến của tôi. Tôi góp ý anh cũng không quan tâm, thành ra đến cả chuyện ấy tôi cũng cảm thấy không thể hòa hợp vì mất cảm xúc và sự liên kết. Hơn nữa, anh không còn quan tâm tôi như lúc yêu, không hề hỏi thăm khi tôi ốm, đêm hôm con ốm cũng một mình tôi chăm, nhiều khi rất mệt mỏi, stress và tủi thân. Ngoài ra anh là một người hay bi quan với mọi thứ xung quanh, hay có thái độ hằn học, không thích khi người thân của tôi đến thăm nhà. Anh rất ít bạn và không có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Nói chung anh là một con người khác hẳn so với người mà tôi biết khi yêu. Cứ thế, tình cảm của tôi nguội dần, tôi có nói với anh mà anh không có động thái gì.

Cách đây gần 2 năm, tôi nhận ra mình đã ngoại tình tư tưởng khi cứ nhớ về anh bác sĩ của mình, có lẽ vì anh đã quan tâm khi tôi ốm (đương nhiên với tư cách của một bác sĩ). Tôi đã mất nhiều tháng để quên anh này và stress vì cảm thấy tội lỗi với chồng con. Tôi suy nghĩ rất nhiều về việc ly hôn, mất ngủ trong thời gian dài. Cuối cùng trong đầu tôi đã có quyết định ly hôn khi cách đây một năm, con tôi ốm phải nhập viện mà chồng không giúp đỡ tôi được mấy. Tôi nhờ vả thì anh có thái độ hơi khó chịu. Tôi đã khóc rất nhiều. Sau đó vài tháng tôi nói với chồng về việc ly hôn nhưng anh không muốn, rằng nếu ly hôn anh sẽ giữ con.

Đúng lúc đó chồng có quyết định thay đổi công việc và ra nước ngoài cũng như đất nước của anh tìm việc (anh là người nước ngoài). Sau đó anh về nước và ngỏ ý muốn tôi đi cùng nhưng tôi nói sẽ không đi. Mọi chuyện diễn ra khá nhanh nên tôi vẫn chưa tiến hành thủ tục ly hôn được trước khi anh đi. Hiện tại tôi và con vẫn sống tốt ở đây. Tôi vẫn giữ ý định ly hôn còn chồng không chịu. Nhiều lúc con nhắc đến bố mà tôi thấy thương, lại không biết mình có nên cố không, nhưng có lẽ hơi khó. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Thảo

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *