Home / Tâm Sự / Tôi hiền lành đến co cụm, chỉ hâm mộ các cô gái hoạt bát

Tôi hiền lành đến co cụm, chỉ hâm mộ các cô gái hoạt bát

Tôi không biết quan tâm, đoán ý ai cả, chỉ biết cặm cụi làm, sợ làm sai khiến người khác phật ý.

Tôi từng nghe rằng người đa sầu đa cảm thường khổ và thấy đúng như vậy. Tôi dễ buồn, dễ khóc, dễ xúc động, người thân trong gia đình khiến tôi khổ tâm lắm. Nhiều khi cứ suy nghĩ rằng tình cảm chân thành của mình đổi lại sự vô tâm, ích kỷ của chính người thân khiến tôi cảm thấy đau đớn. Tôi lo lắng nhiều cho người khác nhưng không đủ năng lực để giải quyết vấn đề, vì thế lại luẩn quẩn, bế tắc. Những lo lắng khiến tôi không thể thoải mái sống cuộc sống của mình, thấy chán nản và lo sợ tương lai.

Tôi 30 tuổi nhưng thấy bản thân không thực sự trưởng thành, hiểu biết như người khác. Tôi không biết quan tâm, đoán ý ai cả, chỉ biết cặm cụi làm, sợ làm sai khiến người khác phật ý. Trong công việc tôi không như vậy bởi môi trường làm việc khá thoải mái, chỉ cần làm tốt việc của mình. Ra ngoài xã hội tôi lại không biết ứng xử sao cho khéo léo, đi ăn nhà hàng không biết gọi món, nhà có cỗ bàn tôi cũng không biết bắt đầu từ đâu, tiếp khách như thế nào. Tôi nhìn hiền lành nhưng co cụm, buồn bã đến nỗi cũng cảm thấy thật chán bản thân.

Tôi hâm mộ những người phụ nữ thông minh, nhanh nhẹn, biết nói chuyện, biết thu hút sự chú ý của người khác. Tôi cũng muốn được như vậy nên cố gắng nhìn theo và bắt chước nhưng sao thấy thật gượng gạo. Tôi được dạy rằng phụ nữ hiện đại phải biết quán xuyến, tháo vát, nhanh nhạy, nhưng bản thân lại không được như vậy. Tôi rất lo lắng vì nếu tiếp tục như hiện tại không biết có tồn tại được trong xã hội này không?

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Chồng sa ngã khi được người phụ nữ có địa vị cho tiền

Chồng tôi nói do thua cá độ 50 triệu, hụt tiền làm ăn, lúc học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *