Home / Tâm Sự / Tôi không hạnh phúc trong gia đình chồng toàn người tử tế

Tôi không hạnh phúc trong gia đình chồng toàn người tử tế

Bởi đều là người tử tế nên những mâu thuẫn xảy ra giữa chúng tôi rất bình lặng, không cao trào, như “sóng ở đáy sông”.

Từ khi bước vào cuộc sống mới, tôi chưa bao giờ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc  dù gia đình mới của tôi toàn người tử tế đàng hoàng, không ai xấu cả. Tôi cũng biết rõ nguyên nhân khiến bản thân mệt mỏi và chán nản nhưng không làm sao thay đổi được hiện tại.

Bố mẹ chồng luôn muốn kiểm soát mọi thứ, dĩ nhiên trong suy nghĩ của ba mẹ thì mọi vấn đề của con cái thuộc quyền quyết định của họ, dù đó là chuyện lớn hay chuyện vô cùng vặt vãnh, không ai được cãi lại. Chồng tôi suy nghĩ và hành động rất ngây ngô vì cho rằng mẹ đối với vợ như với con gái bà. Tôi đòi hỏi nhiều hơn những quy ước xã hội nơi mình sống, muốn quyền cá nhân và được lắng nghe. Bởi đều là người tử tế nên những mâu thuẫn xảy ra giữa chúng tôi rất bình lặng, không cao trào nhưng nó như “sóng ở đáy sông”.

Tôi luôn muốn tách ra riêng nhưng chồng không biết lắng nghe và chưa bao giờ nghe vợ tâm sự, dĩ nhiên ngoài tôi thì không ai muốn điều đó. Chồng nói ra riêng vợ sẽ vất vả hơn vì một mình lo liệu mọi chuyện, bởi tính chất công việc của anh không đỡ được tôi nhiều. Tôi nói giữa được và mất thì vẫn chọn ra riêng, vậy mà anh vẫn không hiểu được cảm giác mệt mỏi khi phải cất đi cá tính, sở thích và cả bản thân để dung hòa với gia đình hiện tại. Chắc tôi vẫn phải giấu đi bản thân trong thời gian dài nữa. 

Nhung

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Tôi biết cô ấy cũng khá lâu. Cùng là đồng nghiệp trong công ty nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *