Home / Tâm Sự / Tôi không sợ đi bước nữa vì tự tin khả năng làm vợ làm mẹ

Tôi không sợ đi bước nữa vì tự tin khả năng làm vợ làm mẹ

Tôi không phải người bị đổ vỡ hôn nhân. Trong mắt tôi, hôn nhân là điều tuyệt vời nếu ta biết trân quý và vun đắp.

Kính chào quý độc giả,

Tôi là một độc giả thường xuyên của mục Tâm sự. Từ trước khi lập gia đình đến nay, tôi vẫn luôn dõi theo các bài viết để rút kinh nghiệm và bài học cho mình. Hôm nay cũng từ chuyên mục này, tôi có thể trải lòng đến những người đồng cảm và chia sẻ cùng mình. 

Tôi kém may mắn trong chuyện tình cảm, có một mối tình sinh viên nhưng không thành. Ra trường đi làm, tôi gặp và yêu chồng. Gặp đúng người và anh đến đúng thời điểm, tôi đã trở thành một người vợ vô cùng hạnh phúc, được chồng yêu, cha mẹ chồng tử tế. Sau một thời gian ngắn, tôi có bầu, cuộc sống hôn nhân lúc nào cũng rộn tiếng cười. Tôi hài lòng về tất cả và cảm thấy mình thật may mắn.

Nhưng cuộc đời không cho ai tất cả, khi tôi mới sinh con thì người chồng tuyệt vời của tôi đột ngột ra đi trong một vụ tai nạn. Ngày đó, tôi cuống cuồng và gào khóc điên dại. Tới nay đã hơn 2 năm, tôi nhớ lại những tháng ngày đó mà trái tim thắt lại, nỗi đau bóp nghẹt mọi tế bào. Tôi rơi vào trạng thái trầm cảm nặng sau biến cố đó. 2 năm nay, tôi đã cố để cân bằng cuộc sống, trấn tĩnh bản thân, làm mọi điều có thể để tự cứu lấy mình. Tôi thương mình thì ít mà thương nhất vẫn là đứa con bé bỏng. Giờ bé đã hiểu mẹ là ai, bố ở đâu. Nhìn ánh mắt con trong veo khi hát những bài hát về bố, mắt tôi lại nhòe đi… 

Nhiều người khuyên tôi đừng đi bước nữa, vì 10 người đi thì 9 người khổ; con em, con anh, con chúng ta. Tôi cũng thấy quanh mình, có ít người tái hôn may mắn. Nhưng thực tế tôi mới chỉ 28 tuổi, cái tuổi còn chưa có gì để tự hào cho bản thân, chưa làm được gì nhiều cho gia đình, bây giờ tôi lại làm mọi người lo lắng, không an tâm, thương cảm về mình. Tôi mong cuộc đời này cho mình một bờ vai để chia sẻ, trò chuyện, để tôi trở lại nói cười như xưa. Giả sử tôi 38 hay 48 tuổi, tôi nào dám nghĩ xa hơn.

Nếu như ai đó có thể bên cạnh mẹ con tôi, che chở và động viên, trở thành một người cha để dạy dỗ, bảo vệ con tôi thì tốt biết mấy. Hiện tại có nhiều mẹ đơn thân tự chăm con một mình, nhưng tôi không phải người bị đổ vỡ hôn nhân. Trong mắt tôi, hôn nhân là điều tuyệt vời nếu ta biết trân quý và vun đắp. Tôi không sợ cuộc hôn nhân thứ hai, tự tin ở khả năng làm mẹ và làm vợ, chỉ mong gặp được người có duyên và hiểu chuyện, đồng cảm cho hoàn cảnh của mẹ con tôi. 

Tôi là người Bắc, sinh năm 1991, cao 1,61 m, không phạm tướng sát phu. Tôi nói ra điều này bởi có thể có ai đó nhạy cảm mà sợ hãi. Gương mặt phổ thông, được mọi người nhận xét là ưa nhìn, trước kia rất hay cười và tự tin ở nụ cười,  giờ thì tôi chỉ cười theo cách cơ học mà thôi. 

Tính cách tôi hướng nội, trầm tính, nhạy cảm, hay cảm động trước những câu hát, thước phim chạm vào lòng người. Tôi thích đọc sách, cà phê một mình. Sở thích đó từ thời sinh viên, có thể vì tôi quen sống một mình nên khá tự lập. Đặc biệt tôi thích những gì liên quan đến nhiếp ảnh, hoa lá; thích vun vén cho tổ ấm gia đình; thích cảm giác chuẩn bị bữa cơm ấm đợi chồng tan làm về cùng ăn – một ước mơ nhỏ bé mà tôi rất hạnh phúc khi nghĩ đến. 

Tôi mong người có thể bước cùng mình trên đoạn đường đời còn lại độc thân, tử tế và quân tử, đặc biệt là chung thủy vì ngoại tình trong hôn nhân là nguồn gốc của mọi bất hạnh. Còn nếu không thể nói trước về sự chung thủy, hãy đừng để tôi phát hiện ra. Chúng ta không ai hoàn hảo, tôi cũng là một người phụ nữ bình thường, hơn nữa lại đã qua một lần đò. Tôi không mong gì hơn là gặp được người đồng cảm với hoàn cảnh của mình. 

Tôi ở Thái Bình nên mong người ấy đang làm việc và sinh sống ở Thái Bình, hoặc vùng lân cận mà cùng quê càng tốt.  

Có thể bạn bè, người thân sẽ nhận ra tôi ở bài viết này, sẽ đánh giá thậm chí lên án tôi nhiều, nhưng cứ nghĩ đơn giản là con người, ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc. Mọi người không ở hoàn cảnh của tôi thì không thể hiểu hết được. Tôi chưa đầy 30 tuổi, mới đi hết 1/3 cuộc đời và gặp nỗi đau quá lớn. Phần đời còn lại, tôi không muốn ở một mình, không muốn con tôi cô quạnh. Dù biết tất cả là nhân duyên nhưng qua bài chia sẻ này, tôi mong nhân duyên sẽ đến và tôi sẽ rất trân quý.  

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết của tôi. Kính chúc tất cả mọi người năm mới đầm ấm và luôn hạnh phúc với gì mình đã và đang có. 

Độc giả gọi vào số 0966 581 270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Hí hửng cua được cô vợ “còn nguyên”, không ngờ đêm tân hôn nhập viện cấp cứu

Tôi tự nhận mình là người đàn ông gia trưởng và có suy nghĩ khá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *