Home / Tâm Sự / Tôi quyết định chờ người cũ dù em có cuộc sống riêng

Tôi quyết định chờ người cũ dù em có cuộc sống riêng

Hiện tôi yêu con người em cả quá khứ lẫn hiện tại, mọi kế hoạch của tôi vẫn có hiện diện của em trong đó.

Tôi là tác giả của bài viết “Nếu người cũ có biến cố trong hôn nhân, tôi nghĩ sẽ đón mẹ con em về“. Xin chân thành cảm ơn chuyên gia và mọi người cho tôi lời khuyên và tôi nhận ra một số điều rất quan trọng. Tôi xin chia sẻ thêm một chút về hoàn cảnh gia đình.

Bố tôi cũng giống tôi khiếm khuyết bản thân. 28 năm trước, ông gặp tại nạn giao thông và liệt giường, mọi sinh hoạt đều do vợ con chăm sóc. Mẹ tôi vất vả, hiện còn nợ hơn 100 triệu sau khi đã trả được một nửa. Trước khi yêu em, tôi đã cho em biết tất cả về hoàn cảnh trừ số nợ nhưng em đã bất chấp yêu tôi vô điều kiện. Em từng nói hãy đưa em đi xa để ở với tôi, rồi thì cũng muốn khiếm khuyết để ở cạnh tôi. Tôi thật sự rất yêu em và ích kỷ của bản thân nên không dứt khoát. Em đã bay vào Sài Gòn thăm tôi rồi quay lại vì tôi. Em nói nếu dứt khoát thì hãy để em nhắn tin hỏi thăm và biết tôi sống ra sao, hãy để em thi thoảng quan tâm.

Vấn đề chia tay chính vẫn là em sợ con mình giống tôi và khiếm khuyết cơ thể, tương lai tôi không thể lo cho em về kinh tế, sức khỏe yếu không thể chăm sóc cho gia đình nhỏ. Nếu miễn cưỡng lấy nhau, em sẽ không hạnh phúc, vì để duy trì một gia đình cần nhất là sức khỏe, kinh tế và trách nhiệm. Hai trên 3 tôi đều yếu thì thật sự là địa ngục đối với em, cũng mang đến cho gia đình em sự lo âu. Vì thế tôi mới quyết định đợi em khi em gặp sự cố.

Nếu không được gặp em ở hiện tại và tương lai, tôi vẫn sẽ cố gắng vì sự nghiệp của mình và rèn luyện sức khỏe. Em có gia đình và tôi cũng vậy, không thể bất hiếu với bố mẹ, bất nhân với chính mình và bất nghĩa với anh em, bạn bè, họ hàng. Bố tôi cần có người chăm sóc, mẹ cần phải trả nợ và tôi cần phải sống tiếp để báo hiếu. 

Hiện tôi yêu con người em cả quá khứ lẫn hiện tại, mọi kế hoạch của tôi vẫn có hiện diện của em trong đó. Tôi sẽ không liên hệ gặp em, không nhắn tin với em nữa và tiếp tục thực hiện sự nghiệp và sức khỏe. Tôi cũng hiểu khi em lập gia đình và có con, nếu em gặp biến cố nhỏ mà tôi lại lao vào cuộc sống của em thì sẽ tạo thành biến cố lớn. Chỉ khi em ra tòa, chấm dứt thực sự, tôi mới có thể hiện diện. Trong thâm tâm và dự định của tôi vẫn có hình bóng em và suy nghĩ đợi em vẫn không thay đổi. Tôi có thể sống một mình để đợi được nhưng nói bỏ hình bóng em trong tim thật sự không thể. Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:

Tú thân mến,

Rất vui khi nhận được hồi âm từ bạn. Qua thư này, tôi hiểu rõ hơn những quyết định của bạn, hiểu tại sao bạn lại lựa chọn những điều làm tổn thương bản thân đến vậy. Khi bạn đã tỉnh táo, bình tĩnh và hoàn toàn hiểu mục đích những việc làm của mình, tôi tin bạn sẽ có đủ dũng cảm để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Hãy cứ kiên định với những điều đã lựa chọn, tập trung cho sức khỏe, công việc và gia đình mình. 

Còn về việc cố quên hay gạt bỏ hình ảnh người con gái bạn đang vô cùng yêu thương tại thời điểm này là thật sự khó khăn. Tôi không hề có ý định khuyến khích hay bắt ép bạn phải cố gắng từ bỏ hay làm điều này. Nếu cô ấy đã, đang và vẫn sẽ xuất hiện trong mọi mục tiêu cuộc sống của bạn thì hãy cứ cố gắng, chuẩn bị sẵn sàng cho dự tính của bạn trong tương lai. Khi cơ hội quay trở lại với bạn một lần nữa, bạn sẽ tự tin mà nắm tay cô ấy mà không phải lo lắng hay băn khoăn điều gì.

Tương lai là điều không thể nói trước, tôi cũng không bàn hay nhắc nhiều ở đây, bạn hãy cứ sống dũng cảm, kiên định và trân trọng những phút giây đang có ở hiện tại. Một lần nữa chúc bạn ổn định với những quyết định bản thân đã đưa ra, chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt những mục tiêu trong tương lai. 

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Tôi muốn hạn chế ghen tuông để không đánh mất em lần nữa

Tôi không muốn nhìn thấy em buồn hay phải khóc vì mình nữa. Tôi cần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *