Home / Tâm Sự / Tôi suýt gặp nguy hiểm vì tài xế xe khách vượt ẩu

Tôi suýt gặp nguy hiểm vì tài xế xe khách vượt ẩu

Tay trái của tôi đã đụng vào xe khách rồi, cũng may tôi là thanh niên tay lái cứng, nếu không hậu quả không thể tưởng được.

Tôi 23 tuổi, độ tuổi đẹp nhất để làm rất nhiều việc. Tôi là người miền Tây, lên Sài Gòn làm việc đã 3 năm, công việc ổn định, thu nhập cũng gọi là khá, cuối năm tôi sẽ cùng người yêu kết hôn. Vậy mà hôm nay, suýt chút nữa thôi, tất cả ước mơ và hoài bão của tôi chấm hết. Chuyện là sáng hôm nay, người ở quê gọi lên báo là ông ngoại tôi đang bệnh, được đưa vào viện, gọi tôi về thăm. Tôi lấy xe chạy về thăm ngoại, dù có việc gấp hay gì thì tính tôi chạy xe luôn cẩn thận, không lấn làn hay chạy quá nhanh, tốc độ chỉ chừng 40km/giờ.

Khi đến đoạn cầu Mỹ Thuận tôi cũng chạy bình thường, lúc xuống dốc cầu tôi giảm tốc độ, cho xe chạy vào sát bên phải, vì dốc cầu khá cao nên đã giảm tốc thì xe vẫn có tốc độ hơn 40 km. Tôi thấy đường khá trống, phía sau chỉ có một xe khách giường nằm loại lớn, chiếc xe đó chạy ở làn ngoài cùng ngang với xe tôi, bất ngờ lúc đó lại cũng có một xe khách giường nằm (loại này rất lớn) muốn vượt lên. Bạn biết đó, lúc xuống dốc cầu mà vượt xe thì rất nguy hiểm, nhưng nó vẫn cố vượt với tốc độ khá cao, chiếc xe giường nằm chạy trước không cho chiếc phía sau vượt, nhưng nó vẫn cố.

Kết quả là nó ép vào bên tôi, xuống dốc cầu, tốc độ thì cao, mà tôi đã phải chạy sát vào bậc thềm hướng dành cho người đi bộ, chỉ còn chút nữa là đụng vào bậc thềm đó. Thử nghĩ nếu là những chị em hay những người có tuổi, tay lái không vững thì sẽ ra sao. Với tình huống đó, nếu ngã xuống thì 90% sẽ ngã ra ngoài. Xuống dốc cầu, tôi phải tìm đoạn vắng dừng lại để lấy lại tinh thần, khá lâu sau mới dám chạy tiếp, thật sự tôi rất sợ.

Viết bài này mong những anh tài xế chạy xe lớn có đọc được thì lái xe cẩn thận một chút, đừng vì nhanh một phút mà gây ra hậu quả đau lòng. Mọi người chạy xe ngoài đường nên cẩn thận, né mấy ông xe lớn càng xa càng tốt, phải thật bình tĩnh xử lý các tình huống, dù là gì cũng đừng hoảng loạn, cầm chắc tay lái. Chúc mọi người thượng lộ bình an.

Vĩnh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Nhìn thấy 3 người đàn bà đủng đỉnh bước vào đám tang chồng, tôi thật muốn trợn mắt rồi ngất xỉu luôn cho đỡ đau lòng và nhục nhã

Chồng vừa mất xong, nhà cửa còn đang rối ren nhưng tôi vẫn phải chia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *