Home / Tâm Sự / Tôi thương con khi phải chịu cảnh mẹ bị bắt, cha làm ăn xa

Tôi thương con khi phải chịu cảnh mẹ bị bắt, cha làm ăn xa

Con xa mẹ, thiếu hơi ấm của cha, cứ nghĩ đến cảnh 2 bà cháu nơi quê nhà mùa đông lạnh lẽo mà không kìm được nước mắt.

Tôi 30 tuổi, đã kết hôn và có một cô con gái 18 tháng. Vợ ít hơn tôi 5 tuổi, trước khi kết hôn tôi có công việc tại một tập đoàn nhà nước, thu nhập không cao nhưng đủ sống. Tôi quen vợ qua mai mối của nhân viên cấp dưới. Sau 4 tháng làm quen chúng tôi đi đến hôn nhân. Trước ngày ăn hỏi, cô ấy mượn tôi 5 triệu để trả tiền buôn quần áo gấp. Tôi hỏi lại thì cô ấy thú nhận là thua lô đề. Tôi sốc quá nhưng 2 ngày sau là đám hỏi, mọi thứ đã chuẩn bị xong, giờ mà hủy thì mất mặt, ảnh hưởng đến mọi người. Tôi bắt cô ấy thề sẽ bỏ, không chơi nữa.

Sau khi cưới, chúng tôi về lại thành phố. Vợ tôi làm pha chế đồ uống, được vài tuần kêu lương thấp muốn nghỉ. Tôi đồng ý, sau đó tìm được quán cà phê họ muốn sang nhượng nên tôi mua lại. Ngày nghỉ tôi tranh thủ về quê chặt gỗ, thuê thợ mộc để sửa quán. Tôi muốn quán có không gian độc lạ, bản thân cũng học được công thức pha cà phê mà ở thành phố đó không ai có. Quán có lượng khách đều, thu nhập của quán cũng đủ cho vợ chồng tôi ăn tiêu. Rồi vợ tôi sinh em bé, có chút rắc rối khi sinh nhưng giờ đã ổn, bé ngoan lắm, kể cả lúc ốm sốt cũng không quấy khóc.

Trước lúc sinh cô ấy có chơi game ăn tiền trên ứng dụng điện thoại, ban đầu là số tiền nhỏ, sau càng chơi lớn hơn. Nhiều lần tôi khuyên ngăn, cô ấy hứa bỏ nhưng rồi đâu vào đấy, chơi giấu từ năm ngoái. Đến đầu năm nay vay mượn khắp nơi, rồi vay lãi cao, đến quán cà phê cô ấy cũng gán cho chủ nợ mà không nói với tôi một câu. Sau khi thất nghiệp, tôi xin cho cô ấy vào tập đoàn tôi đang làm việc để làm nhân viên bán hàng (ngồi văn phòng bán), thu nhập hàng tháng cũng trên 10 triệu. Chưa bao giờ cô ấy đưa cho mẹ tôi đồng nào (con tôi đang ở với bà nội). Ông nội bên nước ngoài gửi tiền về chỉ đủ mua bỉm, quần áo.

Tháng 5 vừa rồi số tiền vợ vay đã lên hơn một tỷ, cái xe máy đang đi cô ấy cũng bán nốt. Mẹ vợ tôi phải bán đất, bán nhà, đi ở trọ để trả nhưng không đủ, bên nội cũng vay nhiều nơi bù thêm để trả, cứ nghĩ sau những bài học đó cô ấy sẽ từ bỏ, ai ngờ 2 ngày trước công an tỉnh khác đã đến tận cơ quan đọc lệnh bắt tạm giam do liên quan đến đánh bạc online, giờ không biết giam ở đâu, cô ấy chỉ nhắn một tin rằng phải đi xa một thời gian, nhờ bà nội chăm sóc cháu.

Về phía tôi, sau khi xin cho vợ vào làm việc, tháng 4 tôi đã xin nghỉ để đi học ngoại ngữ, cuối tháng 8 tôi đi nước ngoài làm việc 12 tiếng mỗi ngày, không nghỉ ngày nào. Tôi nhẩm tính, nếu chăm chỉ thuận lợi thì năm rưỡi đến 2 năm có thể trả hết số nợ mà gia đình đã vay (khoảng 400 triệu) và có chút vốn nhỏ để về nước làm ăn. Ai cũng nói tôi nhu nhược nhưng con tôi còn quá nhỏ, sinh ra con đã thiếu may mắn, tôi không muốn vợ chồng bỏ nhau khi con còn chưa gọi được tiếng bố, cũng muốn cố gắng cho vợ cơ hội. Giờ tôi phải làm gì đây?

Nam

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Vợ hay cằn nhằn từ khi tôi nghỉ việc

Thỉnh thoảng tôi nói vợ đưa ít tiền đi cà phê hay đi nhậu với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *