Home / Tâm Sự / Tôi yêu phải bạn trai vừa gia trưởng lại kém sang

Tôi yêu phải bạn trai vừa gia trưởng lại kém sang

Anh trông khá nam tính, râu và lông tay nhiều làm tôi rất ngại và không thích. Chỉ nhìn thôi tôi đã thấy bẩn và kém sang.

Tôi 26 tuổi, anh 34, đều là nhân viên văn phòng. Có lẽ vì chênh lệch nhiều tuổi nên chúng tôi khác nhiều trong suy nghĩ và không hoà hợp nhau. Anh rất gia trưởng, luôn muốn tôi làm theo ý mình và phải chấp nhận anh. Khi đi ăn với đồng nghiệp (anh tham gia vì một đồng nghiệp của tôi quen anh nên rủ đi cùng), tôi vừa chống tay lên đùi một nam đồng nghiệp mà mình rất thân vừa ăn. Chỉ như vậy mà anh khó chịu.

Thường ngày anh ăn mặc không theo ý tôi, model của anh lạc hậu cả gần chục năm. Dù tôi nói nhiều lần, anh vẫn ăn mặc như vậy, không bao giờ mua đồ để có bề ngoài theo ý tôi. Anh trông khá nam tính, râu và lông tay nhiều làm tôi rất ngại và không thích. Chỉ nhìn thôi tôi đã thấy bẩn và kém sang. Thu nhập của anh thuộc dạng thường thường, tầm hơn 30 triệu một tháng nhưng anh phải gánh trách nhiệm với cha mẹ già. Ngoài đi làm, hơi biết nấu ăn và thích đọc sách ra, anh không có sở trường gì. Ngay cả chuyện chụp cho tôi tấm hình đẹp mà anh cũng không chụp được tấm nào ra hồn, dù tôi đã góp ý rất nhiều lần. 

Vì quen nhau gần 3 năm, vừa rồi anh ngỏ lời tiến tới hôn nhân, nhưng thật tình tôi rất phân vân. Mong chuyên gia và mọi người cho tôi xin lời khuyên.

Hân

Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:

Hân thân,

Với những gì bạn chia sẻ thì sự phân vân của bạn hoàn toàn tự nhiên và có cơ sở. Rất khó tin rằng một người đàn ông mà bạn cho rằng gia trưởng, kinh tế thường thường, cổ hủ, lỗi mốt, hay ghen vặt, quan điểm thẩm mỹ hạn chế, sở hữu ngoại hình kém sang lại sẽ là bạn đồng hành trong cuộc đời mình, xa hơn là bố của các con mình. Nếu xác định câu hỏi là có hay không nên tiếp tục mối quan hệ hiện tại, có lẽ bạn đã có câu trả lời rõ ràng hơn ai hết. Nhưng đến giờ, bạn vẫn chưa dứt được mối quan hệ này, tin rằng ngoài lý do thời gian quen lâu, hẳn còn lý do khác níu giữ bạn ở bên anh ấy.

Tuy nhiên, từ những điều tôi phân tích được, bạn đang có xu hướng muốn tách ra nhiều hơn là tiến tới hôn nhân. Bởi vậy, chỉ khi có sự thay đổi nào đó cực lớn trong mối quan hệ của hai người: có thể là một góc nhìn mới về đối phương; một sự kiện khiến người kia bộc lộ những đặc điểm cá nhân mới; sự thay đổi về môi trường sống, điều kiện sống khiến một trong hai phát triển những thói quen hay hành vi mới… nếu không việc chia tay có thể xem là đã định trong tương lai, do không có bất kỳ phương pháp hòa giải nào hợp lý giữa hai người.

Trong hoàn cảnh hiện tại, kết thúc trước thềm hôn nhân có thể là giải pháp tốt cho bạn, nhưng sẽ đặt ra tiền lệ trong việc giải quyết mâu thuẫn khi bạn ở trong mối quan hệ với bất kỳ ai sau này. Để tránh điều này, bạn có thể cùng bạn trai nói chuyện thẳng thắn trên tinh thần xây dựng thay vì chỉ đưa ra một sự từ chối đơn giản. Có thể anh ấy sẽ không chấp nhận những quan điểm mà bạn đưa ra, nhưng điều này không quan trọng bằng việc nói ra và đối mặt trực diện với vấn đề.

Hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định hợp lý.

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Tôi muốn hạn chế ghen tuông để không đánh mất em lần nữa

Tôi không muốn nhìn thấy em buồn hay phải khóc vì mình nữa. Tôi cần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *