Home / Tâm Sự / Vợ cho chị dâu vay tiền mà không hề nói với tôi

Vợ cho chị dâu vay tiền mà không hề nói với tôi

Tôi giật mình khi vợ nói cho vay tiền, trong khi kế hoạch tối qua vợ chồng bàn bạc kiểu khác.

Cách đây 3 năm tôi bước ra khởi nghiệp, trong chuỗi thời gian ấy tới giờ là cả một quá trình vật lộn chiến đấu gian nan với công việc kinh doanh, đặc biệt là khoản tiền bạc. Mới ra khởi nghiệp mọi cái tự lực, quá trình triển khai các gói thầu gặp vô vàn khó khăn về tài chính, anh chị ruột đã trợ giúp trong những lúc khó khăn đó, ông bà ngoại cũng giúp một phần nhưng chủ yếu mình tôi xoay xở lấy chỗ nóng đập chỗ lạnh. Đến giờ việc làm ăn kinh doanh bắt đầu vào guồng, công ty đã có lợi nhuận sau khi khấu trừ công nợ, khi tiền dự án về tôi ưu tiên trả cho ông bà ngoại trước mặc dù ông bà không hỏi, còn phần vay của anh chị tôi chưa trả được phần nào. Số tiền sau khi trả cho ông bà ngoại còn dư một phần (nằm trong tính toán của tôi cho các hoạt động sắp tới của công ty), đùng cái sau khi đi nhậu về vợ bảo tiền đó cho chị dâu vay rồi.

Tôi giật mình trước câu nói của vợ, bảo hôm qua vợ chồng đã thống nhất việc dòng tiền và kế hoạch sắp tới của anh rất cần tiền mặt để triển khai, sao em lại cho mượn tiền. Vợ bảo anh chị cần trả tiền vay đi đầu tư (trước đó chúng tôi cũng cho mượn nóng 1/2 số tiền anh chị đầu tư, nhà cửa của anh chị ông bà cũng cho đất để xây, còn vợ chồng tôi tự mua lấy cho mình), tôi hỏi thế sắp tới mình cần tiền thì sao, vợ bảo lúc đó sẽ đi vay. Tôi muốn nổi đóa, bởi cả quá trình khởi nghiệp tới giờ đã bạc hết đầu về việc xoay xở tiền, giờ vợ làm một cái thế này. Tôi nhắn tin cho vợ, nói mình không đồng tình với cách làm của cô ấy, làm gì vợ chồng cũng phải bàn bạc, tiền chỉ cho vay khi trong dài hạn khoản dư đó không phải dùng đến, nhất quyết không cho vay để đầu tư.

Vợ tỏ thái độ không bằng lòng với những gì tôi nói, thực sự giờ tôi không biết ứng xử sao cho phù hợp để mọi viêc được êm xuôi. Mong các bạn tư vấn giúp.

Lâm

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Chồng yêu điện thoại hơn cả tôi

Ảnh: Revista Năm nay tôi 30 tuổi, đã lấy chồng và có hai con. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *