Home / Tâm Sự / Vợ chồng tôi rất cố gắng nhưng 5 năm chưa có con

Vợ chồng tôi rất cố gắng nhưng 5 năm chưa có con

Tôi không dám đi chơi hay gặp người quen, sợ chạnh lòng khi họ con bồng con bế và sợ phải trả lời những câu hỏi.

Tôi 26 tuổi, chồng 31 tuổi, tổng thu nhập đủ trang trải cuộc sống. Chúng tôi đều là người miền Trung, giờ sinh sống tại Cần Thơ. Chúng tôi cưới nhau được 5 năm nhưng chưa có con. Tôi có bầu hai lần, đều bị lưu khi thai mới 6 tuần tuổi (do thai không phát triển và không có tim thai). Tôi nghĩ nguyên nhân việc chậm có con là do làm ăn, áp lực cuộc sống, gia đình hai bên đều khó khăn nên vợ chồng tôi ít nhiều phải phụ giúp, phần do cơ địa của tôi cũng khó giữ thai, thêm nữa đặc thù công việc của chồng ăn uống thất thường, tiếp xúc với bia rượu và khói thuốc lá nhiều. Vợ chồng tôi đều rất cố gắng nhưng vẫn chưa có tin vui dù đã tốn rất nhiều công sức, tiền của, đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần.

Nghe ai chỉ đâu có bác sĩ hay, thầy thuốc giỏi chúng tôi đều thử mà con vẫn chưa đến. Chúng tôi đã thử thụ tinh nhân tạo IUI hai lần mà chưa thành công. Bạn bè, anh em cưới cùng hoặc sau chúng tôi đều có con lớn hoặc thêm bé thứ hai. Nhiều đêm hai vợ chồng buồn bã, tuyệt vọng, thấy mệt mỏi vô cùng. Tôi không dám đi chơi, đám tiệc hay gặp gỡ người quen, sợ phải chạnh lòng khi thấy họ con bồng con bế và sợ phải trả lời những câu hỏi. Ra đường thấy trẻ nhỏ là vợ chồng tôi đều rất thích và thèm khát. Nhìn những phụ nữ mang bầu, tôi ao ước được như thế.

Chúng tôi đã xác định dù có vất vả như thế nào, tốn kém bao nhiêu cũng không tiếc dù cuộc sống đang khó khăn. Nếu mang thai, chắc chắn tôi sẽ phải nghỉ việc để giữ, gánh nặng kinh tế cho cả gia đình sẽ do mình chồng lo (mẹ chồng lớn tuổi, ở cùng vợ chồng tôi). Nếu có con, chúng tôi sẽ rất vui và có động lực vượt qua tất cả. Vừa rồi, chúng tôi có ý nghĩ sẽ thụ tinh ống nghiệm nhưng quả thật nghe tư vấn thì phương pháp này giá thành khá cao, không có gì đảm bảo sẽ thành công nên băn khoăn chưa dám làm. Mong nhận được sự chia sẻ từ các bạn, chân thành cảm ơn.

Hoài

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *