Home / Tâm Sự / Vợ muốn ly hôn dù tôi luôn chu toàn việc nhà và chăm con cẩn thận

Vợ muốn ly hôn dù tôi luôn chu toàn việc nhà và chăm con cẩn thận

Đi làm về tôi thường dành hết thời gian cho con, nấu ăn cho gia đình và chăm sóc đến khi con ngủ.

Tôi 42 tuổi, vợ 30 tuổi, kết hôn năm 2014. Tôi là nhân viên văn phòng, còn vợ có tiệm tóc riêng. Dù cưới nhau nhưng chỉ có tôi yêu vợ, còn cô ấy thì vừa chia tay nên đồng ý đến với tôi chứ không có tình yêu. Khi cưới tôi có hỏi rõ, không yêu liệu có chung sống được không, cô ấy nói sẽ cố gắng. Về sống chung, tôi mới cảm nhận là cả hai khắc khẩu, vậy nên ít tâm sự và nói chuyện cùng nhau. Hai năm sau, chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, mượn tiền xây nhà, sinh con. Bây giờ thì không còn nợ nần, con đã 3 tuổi. Tôi yêu con rất nhiều. Đi làm về tôi thường dành hết thời gian cho con, nấu ăn cho gia đình và chăm sóc đến khi con ngủ. Vợ tôi rất nóng tính và gần như độc đoán, mọi việc trong nhà phải do cô ấy quyết định, nếu làm không đúng sẽ bị cằn nhằn ngay. Riêng tôi hơi khó tính, cái gì cũng phải chu toàn một chút.

Khoảng 8 tháng trở lại đây, phần vì chăm lo cho con nhiều quá, phần giận vợ vì thường đi làm về trễ nên ít gần gũi và chăm sóc, vả lại vợ chồng cũng ít nói chuyện nên khoảng cách xa dần. Song ngoài việc cơ quan, về nhà tôi vẫn chu toàn việc nhà và chăm lo cho con. Giờ nhà cửa đã xong, con cái thì mình đang chăm tốt nên tôi không nghĩ gì. Còn vợ cho rằng tôi không quan tâm nên đã hết yêu vợ và giờ cô ấy muốn ly hôn. Tôi năn nỉ, xin lỗi và giải thích hết lời nhưng cô ấy vẫn khăng khăng là hết cố gắng được rồi.

Giờ sống chung để lo cho con nhưng ly thân. Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét tôi, cả ngày không thèm nói một câu, chỉ nói khi thật sự cần thiết, còn khi ra chỗ làm thì vui vẻ, hoạt bát. Bây giờ tôi không biết phải làm sao? Ly hôn thì con quá nhỏ và tôi vẫn còn yêu vợ, nhưng sống chung mà như vậy thì cũng không thể cố gắng được. Tôi cũng lo là vợ quen nhiều người quá dễ thay lòng. Xin cho tôi một lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Long

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Tôi định sinh con cho người tình hơn 23 tuổi, đã có vợ

Bao nhiêu lần tôi muốn nói chia tay nhưng lại mủi lòng trước những cảm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *