Home / Tâm Sự / Vợ nói sẽ tìm người tâm sự để hòa hợp với mình

Vợ nói sẽ tìm người tâm sự để hòa hợp với mình

Tôi khuyên nên chọn người đồng nghiệp giao tiếp tốt để học hỏi thì vợ tỏ ý không muốn nghe.

Vợ chồng tôi cưới nhau được một năm. Lúc đầu gia đình tôi phản đối nhưng sau thấy 2 đứa quen nhau lâu thì đồng ý. Về sống chung, cuộc sống gia đình không còn êm ấm như lúc quen nhau. Gia đình vợ là người thành phố nên rất coi thường gia đình tôi, nhà vợ không phải giàu nhưng luôn tỏ thái độ khinh bỉ. Đám cưới chúng tôi mà ba mẹ vợ không tặng nổi một chỉ vàng, không phải không có tiền mua mà không muốn mua. Hai đứa tự lo đám cưới luôn cho bên nhà gái.

Nhà tôi ở cách xa 400 km so với nhà vợ nên khi cưới nhà cô ấy không muốn về, nói quá thì mới về cho có lệ. Vì chuyện này mà khi về ở với nhau, chúng tôi đôi khi bực tức nhau, tôi cảm thấy bị khinh miệt. Vợ tôi kinh doanh riêng nhưng do ít giao tiếp nên làm ăn thua lỗ. Sau đó tôi khuyên đi làm công ty, làm được một thời gian lại thấy việc văn phòng có vẻ không phù hợp lắm. Công việc áp lực, vợ tìm đến các đồng nghiệp tâm sự. Công việc không suôn sẻ, lĩnh vực bán hàng xa xỉ cần nhiều kỹ năng giao tiếp, rồi có đồng nghiệp nhắn tin riêng khuyên: “Em nên học giao tiếp vì môi trường làm việc cần”. Vợ tôi tỏ ra khá thích thú và rất cảm ơn người này.

Tôi đọc tin nhắn thấy người này có mục đích lợi dụng nên khuyên vợ không quá hồ hởi. Vợ tôi tỏ thái độ không nghe và tuyên bố thẳng không muốn nói chuyện với tôi nữa, cần tìm một người tâm sự để hòa hợp với mình. Vợ tôi là dân thành phố, không biết nấu ăn, tôi nấu thì nấu còn không vợ chồng đi ăn cơm bụi. Tình cảm chúng tôi thấy có quá nhiều khoảng cách, vợ chủ động viết đơn ly dị và ký sẵn nhưng do chưa quen chính thức người mới nên lại ngăn cản không cho tôi đi nộp. Tôi phải làm sao bây giờ?

Thành

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Chồng sắp cưới thường xem phim đen trong giờ làm việc

Tôi cảm thấy không yên tâm lắm vì không lý gì trong giờ làm việc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *